Bánh trung thu sầu riêng Musang King gần 2 triệu đồng một hộp

Hoàng Ngân Tác giả Hoàng Ngân 09/08/2023 7 phút đọc

Bánh trung thu sầu riêng Musang King 

Năm nay, bánh trung thu sầu riêng Musang King về Việt Nam có giá bán 900.000 đồng đến 1,7 triệu đồng một hộp, tăng 2-10% so cùng kỳ năm ngoái.

Chị Thanh Hoa, khách hàng chuộng loại bánh này, cho biết cứ đến dịp Trung thu hàng năm, chị mua 2-5 hộp để ăn và biếu tặng. Theo chị, bánh trung thu sầu riêng Musang King có vỏ mềm, mịn và tan ngay trong miệng, vị thanh mát, có thể ăn được nhiều hơn so với những loại bánh vị truyền thống.

Gía cả của bánh trung thu sầu riêng Musang King

Năm ngoái, bánh này chỉ có 1-2 đơn vị nhập khẩu về Việt Nam, bán giá 1,5 triệu đồng một hộp. Năm nay, loại này được nhiều đầu mối nhập về với đa dạng mẫu mã nhưng giá cao hơn. Khảo sát tại các cửa hàng trực tuyến cho thấy bánh trung thu sầu riêng Musang King được bán giá từ 900.000 đồng đến 1,7 triệu đồng một hộp, tăng 2-10% so với năm ngoái.

Chị Hoàng Anh, chủ một cửa hàng bán bánh trung thu ở quận 3, TP HCM, cho biết năm ngoái bán hết 500 hộp bánh sầu riêng Musang King và Black Thorn chỉ trong nửa tháng. Năm nay để không bị thiếu hụt, chị Anh lên kế hoạch nhập gấp đôi sản lượng.

"Loại này phải đặt trước 5 tháng, vì nhà sản xuất chỉ làm số lượng có hạn do nguồn nguyên liệu sầu riêng cần chuẩn bị trước", chị Oanh nói.

Bánh trung thu sầu riêng Musang King thượng hạng. Ảnh: Tai Thong
Bánh trung thu sầu riêng Musang King thượng hạng. Ảnh: Tai Thong

Ngoài sản phẩm nhập từ Malaysia, hiện thị trường có thêm hàng nhập từ Singapore và Hong Kong.

Là đơn vị độc quyền phân phối bánh trung thu sầu riêng Musang King vỏ tuyết, đại diện một thương hiệu quà tặng nhập khẩu có trụ sở tại TP HCM cho biết năm nay cung ứng ra thị trường gần 30.000 chiếc, tăng gấp ba năm ngoái. Trong đó, 25.000 chiếc loại thượng hạng, 5.000 bánh trung thu sầu riêng Musang King vỏ tuyết.

Trên thị trường, bánh trung thu sầu riêng vỏ tuyết có giá 960.000 đồng một hộp 6 bánh. Loại bánh nướng (hộp 6 cái) có giá 1,2 triệu đồng và có thể bán lẻ. Với hộp thập cẩm bao gồm nhiều vị bánh khác nhau, trong đó có thêm bánh sầu riêng Musang King thượng hạng có giá gần 1,7 triệu đồng.

Theo các cơ sở kinh doanh bánh trung thu nhập khẩu, nguyên nhân khiến giá bánh này tăng so với trước là nguyên liệu đầu vào tăng cao. Đặc biệt, nguyên liệu sầu riêng Musang King cho giai đoạn này số lượng hạn chế nên giá leo thang.

Thị trường bánh trung thu năm nay khá sôi động, các hãng cho ra nhiều sản phẩm mới lạ với nhiều mức giá. Sáng 8/8, ông Anil Viswannathan, Tổng giám đốc Mondelez Kinh Đô cho biết để làm mới thị trường, công ty định thiết kế 25.000 hộp bánh phiên bản giới hạn.

Chiếc bánh trung thu phiên bản giới hạn. Ảnh: Linh Đan
Chiếc bánh trung thu phiên bản giới hạn. Ảnh: Linh Đan

Loại này khác biệt so với các sản phẩm khác là mỗi hộp chỉ một bánh (600 gram), thay vì 2-6 bánh. Mỗi hộp bánh sẽ có giá 680.000 đồng. "Sở dĩ chúng tôi thiết kế một hộp chỉ có một cái với mong muốn các gia đình được cùng nhau sum vầy trong đêm Trung thu", ông Anil Viswannathan nói.

Bên cạnh phiên bản giới hạn này, năm nay Mondelez Kinh Đô bán ra thị trường khoảng 25 thiết kế khác nhau.

Tương tự, Tập đoàn KIDO cũng cho ra nhiều sản phẩm cao cấp theo xu hướng thị trường. Công ty này đặt mục tiêu bán 450 tấn bánh trong mùa trung thu, tăng 50% so với năm ngoái. Công ty cổ phần Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery) đã nhận đặt hơn 2 triệu bánh từ 17 công ty.

Ngoài ra, sau 18 năm vào Việt Nam, năm nay có thêm Chủ thương hiệu Chocopie - doanh nghiệp dẫn đầu ngành bánh gia nhập thị trường bánh trung thu.

Hoàng Ngân (Theo VNEXPRESS)

Hoàng Ngân
Tác giả Hoàng Ngân Editor

Chuyên gia hệ thống đường ống inox 6 năm kinh nghiệm!

Bài viết trước Chủ thương hiệu Chocopie làm bánh trung thu

Chủ thương hiệu Chocopie làm bánh trung thu

Bài viết tiếp theo

Từ quầy cà phê nhỏ thành công ty tỷ USD

Từ quầy cà phê nhỏ thành công ty tỷ USD
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Bạn cần hỗ trợ?